ขอบคุณที่มา:เพลงธงชาติ : Little Angel โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-3 คำร้อง-ทำนอง : หลง ลงลาย รายการ ครอบครัวเดียวกัน ThaiPBS

ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็ป Timpirus.com

เรียนผู้ศรัทธาในหลวงปู่ทิม อิสริโก และผู้สนใจในเวปทิมภิรัติทุกท่านทราบ

เนื่องด้วยเวปทิมภิรัติมีวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งมาเพื่อเผยแผ่เกียรติคุณของหลวงปู่ทิม อิสริโก แห่งวัดละหารไร่และคณาจารย์ท่านอื่นๆที่มีปฏิปทาน่าเคารพเลื่อมใส ให้สาธุชนที่สนใจและมีความศรัทธาในองค์หลวงปู่ฯและคณาจารย์ท่านอื่นๆได้ทราบในข้อเท็จจริงจากแหล่งความรู้ด้านต่างๆที่เกี่ยวข้อง และเชื่อถือได้ โดยปราศจากวัตถุประสงค์ในการหาผลประโยชน์เข้าส่วนตัวหรือเข้ากลุ่มบุคคลใดกลุ่มบุคคลหนึ่ง อันอาจจะทำให้ผู้ศรัทธาบางท่านเกิดความเสียหายได้  ดังนั้นทางผู้จัดทำเวปทิมภิรัติจึงเรียนมาเพื่อให้เหล่าสาธุชนได้ทราบอีกครั้งหนึ่งว่า การดำเนินการใดๆที่เกี่ยวข้องกับกิจการกุศลและหรือสาธารณกุศลใดๆ ที่มีผู้สนใจนำมาลงเผยแพร่ผ่านทางเวปนั้น บางครั้งทางเวปก็ไม่สามารถตรวจสอบที่มาและรายละเอียดได้ทั้งหมด ดังนั้นถ้าท่านผู้สนใจรายใดมีความสนใจในการเช่าหาวัตถุมงคลใดๆก็แล้วแต่ที่ท่านอาจจะได้รับข้อมูลผ่านทางเวปแห่งนี้หรือหนังสือพระเครื่องต่างๆหรือเกิดจากความสนใจศรัทธาส่วนตัวแล้วไซร้ ทางผู้จัดทำเวปก็อยากให้ท่านผู้สนใจหาข้อมูลในเรื่องนั้นๆให้กระจ่างชัดเสียก่อนที่จะได้มีการเช่าหาหรือซื้อหา เพราะบางครั้งความศรัทธาของเราอาจจะมากจนเป็นความงมงายแล้วไปบดบังปัญญาของเราจนอาจจะทำให้เราขาดสติได้  ซึ่งแน่นอนอาจทำให้เราเสียเงินเสียทองโดยใช่เหตุ ส่วนถ้าเป็นเรื่องสาธารณกุศลใดๆที่เกี่ยวข้องกับวัดหรือองค์กรสาธารณกุศลใดที่ทางผู้จัดทำสามารถยืนยันได้ ทางเวปยินดีที่จะพิจารณายืนยันให้เป็นกรณีไป เพราะถือว่าเป็นการช่วยกันเผยแพร่กิจกรรมในอันที่จะเป็นสาธารณกุศลเพื่อส่วนรวมได้ต่อไป และขอให้ธรรมรักษาผู้ประพฤติธรรมทุกท่านที่มีจิตศรัทธาในพุทธศาสนา

ผ้าขอดแดงหลวงปู่บาง วัดสโมสร ปีละ ๑๐๘ ขอด เท่านั้นประสบการณ์ทั่วแดนเมือง นนทบุรี ใครมีก็หวงแหน
สุดยอดเกจิชาวรามัญ

หลวงพ่อยี ปัญญภาโร สิ้นสงสัยด้วยการปฏิบัติพิสูจน์ให้ประจักษ์แจ้ง

พระผงมงคลมหาลาภ? วัดสัมพันธวงศ์

 

เครดิต.Lineกนก "ตามรอยเท้าพ่อ" ตามรอยพระบาทยาตรา จังหวัดพัทลุง 29 มกราคม 2560

หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค โดยพระเครื่องเรื่องสนุกโดย คุณหนึ่ง พบพุทธ

 

พระผงอาถรรพ์ธม หลวงปู่ชื่น ติคญาโณ วัดตาอี


ผู้เขียน หัวข้อ: พระขุนแผนพรายกุมารพิมพ์ใหญ่(บล็อกเนื้อลองพิมพ์)  (อ่าน 2555 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 357
    • ดูรายละเอียด
พระขุนแผนพรายกุมารพิมพ์ใหญ่(บล็อกเนื้อลองพิมพ์) พระครูภาวนาภิรัต ( หลวงปู่ทิม อิสริโก ) วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง
              พระขุนแผนพรายกุมารพิมพ์ใหญ่(บล็อกเนื้อลองพิมพ์) ( หลวงปู่ทิม อิสริโก ) วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง
พระพิมพ์นี้ลุงสายได้ทดลองกดออกมาหลายๆเนื้อ ก่อนที่จะทำการตกแต่งแม่พิมพ์ทำให้ แบบองค์พระมีความตื้น แต่เค้าโครงขององค์พระต้องเหมือนกันยันต์ด้านหลังอันเดียวกัน วงการพระมักจะแยกเรียกเป็นบล็อกสองนั่นเอง

สิทธานต์ อุปริสัจกุล จริงๆแล้ว องค์นี้เป็นเนื้อผงออกสีดำที่พี่สาย ทดลองผสมเนื้อแล้วกดทดลองบล็อคทองเหลือง ที่อ.ดุษฎี นำมาให้ในครั้งแรกๆครับ เพราะฉะนั้นการกดทดลองครั้งแรกๆก็จะขาดความลึกคมชัดของแม่พิมพ์ แต่ที่สำคัญเหนืออื่นใดคือ เส้นบังคับพิมพ์ทุกจุดต้องเหมือนกันระหว่างบล็อคแรกและบล็อคสองที่วงการนิยมเรียกตามที่อ.สมจิตร แห่งสุโขทัยพระเครื่อง เรียกเพื่อแยกพิมพ์ขายในช่วงแรกๆ ซึ่งจริงๆแล้วไม่ถูกต้องทีเดียวเนื่องจากพระฯที่กดช่วงแรกๆเมื่อกดไปเรื่อยๆแล้วจะเริ่มขาดความคมชัด(ที่วงการเรียกบล็อคสองนั่นแหละครับ ที่จริงควรเรียกว่า กดครั้งแรก) แล้วพี่สายก็เลยให้อ.ดุษฎีไปแต่งพิมพ์มาใหม่ให้ลึกและคมชัดกว่าเดิม พอกดพิมพ์ได้มากพอก็นำมารวมกันไม่ได้แยกกองไว้ พอในตอนหลังที่นักเล่นมาเล่นสะสมกันโดยเฉพาะอ.สมจิตร แกก็เลยแยกพระออกตามความคมชัดแล้วเรียกของที่สวยคมชัดกว่าว่า บล็อคแรก ส่วนที่ตื้นกว่า เรียกบล็อคสอง เพื่อให้สามารถแยกขายเพิ่มราคาได้. ซึ่งตอนประมาณปี 2520 เป็นต้นมา ขุนแผนพิมพ์ใหญ่องค์นึงนาคเช่าบูชาแค่ 100-150 เท่านั้น จริงๆแล้วก็บล็อคเดียวกันเพียงแต่กดครั้งแรกๆนั้นพิมพ์ตื้นกว่า พอสักระยะก็เอาไปแต่งพิมพ์มากดใหม่ ส่วนองค์นี้ที่ว่าพิเศษเพราะได้รับมากับมือหลวงปู่ทิม แล้วเอาไปขอแลกทาบรอนซ์ทองกับพี่สาย แล้วพี่สายอธิบายถึงที่มาให้ฟังว่าเป็นเนื้อที่ทดลองผสมขึ้นมาลองพิมพ์แล้วใส่เกศาแล้วก็เล็บหลวงปู่ทิมที่พี่สายตัดเก็บไว้มาผสมกับผงใบลานและผงฯล้วนของหลวงปู่ฯเพื่อเก็บไว้ให้ผู้ที่มาช่วยงานวัดฯกับผู้ที่หลวงปู่อยากจะแจกให้ ก็เลยเก็บไว้จนถึงเดี๋ยวนี้ แต่องค์นี้พวกเซียนสายตรงเขาตีเก๊นะครับ เพราะเขาว่าไม่เหมือนบล็อคแรกกับบล็อคสองที่เขามีกัน แต่ผมรับกับมือหลวงปู่ทิมท่าน ผมก็เลยไม่เดือดร้อนอะไร
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 12, 2017, 10:00:54 AM โดย admin »