ขอบคุณที่มา:เพลงธงชาติ : Little Angel โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-3 คำร้อง-ทำนอง : หลง ลงลาย รายการ ครอบครัวเดียวกัน ThaiPBS

ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็ป Timpirus.com

เรียนผู้ศรัทธาในหลวงปู่ทิม อิสริโก และผู้สนใจในเวปทิมภิรัติทุกท่านทราบ

เนื่องด้วยเวปทิมภิรัติมีวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งมาเพื่อเผยแผ่เกียรติคุณของหลวงปู่ทิม อิสริโก แห่งวัดละหารไร่และคณาจารย์ท่านอื่นๆที่มีปฏิปทาน่าเคารพเลื่อมใส ให้สาธุชนที่สนใจและมีความศรัทธาในองค์หลวงปู่ฯและคณาจารย์ท่านอื่นๆได้ทราบในข้อเท็จจริงจากแหล่งความรู้ด้านต่างๆที่เกี่ยวข้อง และเชื่อถือได้ โดยปราศจากวัตถุประสงค์ในการหาผลประโยชน์เข้าส่วนตัวหรือเข้ากลุ่มบุคคลใดกลุ่มบุคคลหนึ่ง อันอาจจะทำให้ผู้ศรัทธาบางท่านเกิดความเสียหายได้  ดังนั้นทางผู้จัดทำเวปทิมภิรัติจึงเรียนมาเพื่อให้เหล่าสาธุชนได้ทราบอีกครั้งหนึ่งว่า การดำเนินการใดๆที่เกี่ยวข้องกับกิจการกุศลและหรือสาธารณกุศลใดๆ ที่มีผู้สนใจนำมาลงเผยแพร่ผ่านทางเวปนั้น บางครั้งทางเวปก็ไม่สามารถตรวจสอบที่มาและรายละเอียดได้ทั้งหมด ดังนั้นถ้าท่านผู้สนใจรายใดมีความสนใจในการเช่าหาวัตถุมงคลใดๆก็แล้วแต่ที่ท่านอาจจะได้รับข้อมูลผ่านทางเวปแห่งนี้หรือหนังสือพระเครื่องต่างๆหรือเกิดจากความสนใจศรัทธาส่วนตัวแล้วไซร้ ทางผู้จัดทำเวปก็อยากให้ท่านผู้สนใจหาข้อมูลในเรื่องนั้นๆให้กระจ่างชัดเสียก่อนที่จะได้มีการเช่าหาหรือซื้อหา เพราะบางครั้งความศรัทธาของเราอาจจะมากจนเป็นความงมงายแล้วไปบดบังปัญญาของเราจนอาจจะทำให้เราขาดสติได้  ซึ่งแน่นอนอาจทำให้เราเสียเงินเสียทองโดยใช่เหตุ ส่วนถ้าเป็นเรื่องสาธารณกุศลใดๆที่เกี่ยวข้องกับวัดหรือองค์กรสาธารณกุศลใดที่ทางผู้จัดทำสามารถยืนยันได้ ทางเวปยินดีที่จะพิจารณายืนยันให้เป็นกรณีไป เพราะถือว่าเป็นการช่วยกันเผยแพร่กิจกรรมในอันที่จะเป็นสาธารณกุศลเพื่อส่วนรวมได้ต่อไป และขอให้ธรรมรักษาผู้ประพฤติธรรมทุกท่านที่มีจิตศรัทธาในพุทธศาสนา

ผ้าขอดแดงหลวงปู่บาง วัดสโมสร ปีละ ๑๐๘ ขอด เท่านั้นประสบการณ์ทั่วแดนเมือง นนทบุรี ใครมีก็หวงแหน
สุดยอดเกจิชาวรามัญ

หลวงพ่อยี ปัญญภาโร สิ้นสงสัยด้วยการปฏิบัติพิสูจน์ให้ประจักษ์แจ้ง

พระผงมงคลมหาลาภ? วัดสัมพันธวงศ์

 

เครดิต.Lineกนก "ตามรอยเท้าพ่อ" ตามรอยพระบาทยาตรา จังหวัดพัทลุง 29 มกราคม 2560

หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค โดยพระเครื่องเรื่องสนุกโดย คุณหนึ่ง พบพุทธ

 

พระผงอาถรรพ์ธม หลวงปู่ชื่น ติคญาโณ วัดตาอี


ผู้เขียน หัวข้อ: พระชัยวัฒน์ชินบัญชร รุ่นมหาปราบ  (อ่าน 4020 ครั้ง)

admin

 • Administrator
 • Sr. Member
 • *****
 • กระทู้: 356
  • ดูรายละเอียด
พระชัยวัฒน์ชินบัญชร รุ่นมหาปราบ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2016, 09:26:07 PM »
พระชัยวัฒน์ชินบัญชร รุ่นมหาปราบ
พระชัยวัฒน์ชินบัญชร รุ่นมหาปราบหายาก สร้างปี 2546 พร้อมพระกริ่งมหาปราบ เนื้อนวโลหะ ก้นอุดผงพลายกุมาร สร้างน้อยกว่าพระกริ่ง ตอกโค๊ดมหาปราบด้านหลัง ปลุกเสก ณ วัดละหารไร่ ชนวนศักด์สิทธิ์มากมาย
*ชนวนกริ่งชินบัญชรหลวงปู่ทิมรุ่นแรก
*แผ่นยันต์หลวงปู่ธรรมรังสี  *แผ่นยันต์หลวงพ่อสาคร *แผ่นยันต์หลวงพ่อฟู และที่สำคัญคือตะกรุดมหาปราบหลวงปู่ทิม ขนาดกะทัดรัดน่ารักออกแบบได้สวยงามน่าใช้เข้ากับพระชุดเล็ก สูงประมาณ 1 เซนต์กว่าๆ
พระชัยวัฒน์นั้นจัดสร้างพร้อมพระกริ่งชินบัญชรมหาปราบ ปลุกเสกพิธีใหญ่ที่วัดละหารไร่ เมื่อปี 2547 ปริมาณจัดสร้างจะน้อยกว่าพระกริ่ง องค์นี้เป็นเนื้อนวะก้นอุดผงพรายกุมาร ผงมหาปราบ ผงกรามช้างน้ำ ผงจินดามณีและสีผึ้งของลป.ทิม ด้านหลังตอกโค๊ต สภาพสวยมาก หล่อติดชัดทุกสัดส่วน ชนวนศักดิ์สิทธิ์ประกอบไปด้วย ชนวนพระกริ่งชินบัญชรรุ่นแรก ชนวนพระกริ่งชินบัญชรมหาโสฬส ชนวนพระกริ่งชินบัญชรพญากาลนาค ตะกรุดสำคัญของหลวงปู่ทิม แผ่นยันต์จากหลวงปู่ธรรมรังษี หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร หลวงพ่อสาคร มนุญโญ และที่สำคัญคือตะกรุดมหาปราบที่หลวงปู่ทิมลงให้ โดยถวายให้กับหลวงพ่อสาครใส่ลงในเบ้าหลอม พระอาทิตย์ทรงกลดและสายฝนโปรยปรายอย่างเบาบางประมาณ 5 นาที ...หลวงปู่ธรรมรังษี
...หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ
...หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร
...หลวงพ่อแจ่ม วัดเขาสำเภาทอง
หลวงปู่ธรรมรังษี กล่าวชื่นชมในความศักดิ์สิทธิ์ขององค์พระกริ่งชินบัญชรมหาปราบ พร้อมบอกว่า "ต่อไปจะหายาก"
 เมื่อครั้งที่สร้างพระกริ่งมหาปราบ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๔๖ คุณมงคล นาคแพน ศิษย์หลวงปู่ทิมและช่างสร้างโบสถ์สร้างศาลา โทรมาหาขอจองพระกริ่งชุดมหาปราบเป็นเงินหลายแสนบาท รู้ข่าวได้อย่างไรเพราะยังไม่ได้ประกาศออกไป ช่างมงคลบอกว่าหลวงปู่ทิมไปหาและบอก “ถ้าอยากได้พระกริ่งชินบัญชรให้ไปเอาที่พร เขาซิ” ช่างมงคลบอกว่าแล้วจะเหมือนของเก่าหรือ? ท่านบอกว่าเหมือนกันแหล่ะ นี่จะลงมาทำให้
ล่าสุดช่างกลประจำเรือประมงทะเลขนาดใหญ่ลงไปตรวจเครื่องยนต์ ไม้กระดานที่พาดไว้รองเท้าเวลาไปดูเครื่องเกิดพลิกคว่ำ นายช่างน้ำหนักตัว ๙๐ กิโลกรัม ตกลงไปกระแทกกับท่อน้ำขนาด ๖ หุนที่ยันรับไว้ ท่อน้ำรับน้ำหนักตัว ๙๐ ก.ก. ได้อย่างปาฏิหารย์ ท้องไม่ทะลุและไม่รู้สึกเจ็บ ในคอแขวนพระกริ่งมหาปราบก้นหุ้มทองคำหมายเลข ๕๔ อยู่องค์เดียว เรื่องประเภทนี้เกิดมาหลายครั้งหลายหน แต่รายนี้เล่ามาเป็นรายสุดท้าย เหตุเกิดขึ้นก่อนเขียนขึ้นนี้เพียง ๓ วัน

พระกริ่งชินบัญชรมหาปราบสร้างเมื่อ ปี 2546 ที่วัดละหารไร่ จังหวัดระยอง ชนวนในการสร้างประกอบด้วย ชนวนพระกริ่งชินบัญชรรุ่นแรก ชนวนพระกริ่งชินบัญชรมหาโสฬส ชนวนพระกริ่งชินบัญชรเสาร์ 5 พญากาลนาค ตะกรุดสำคัญของหลวงปู่ทิม แผ่นยันต์จากหลวงปู่ธรรมรังษี หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร หลวงพ่อสาคร มนุญโญ และที่สำคัญคือตะกรุดมหาปราบที่หลวงปู่ทิมลงให้ โดยได้ถวายให้กับหลวงพ่อสาครใส่ลงในเบ้าหลอม

จากนั้นช่างสมรเริ่มเททอง อากาศซึ่งร้อนอบอ้าวกลับเย็นสบาย ท้องฟ้ามืดครึ้มไปด้วยเมฆฝน แต่ในพิธีกลับไม่มีฝนเลย เกือบ 4 ชม.หลังจากเทพระเสร็จฝนเริ่มตกลงมาปรอย ๆ นับเป็นเรื่องอัศจรรย์เพราะรอบ ๆ วัดฝนตกน้ำท่วมอย่างหนัก นายช่างสมร รัชนธรรม ผู้ที่เททองหล่อ พระกริ่งชินบัญชร รุ่นแรก ปี 17 และเป็นผู้ดำเนินการหล่อพระในครั้งนี้ ถึงกับกล่าวว่า บรรยากาศเหมือนเมื่อครั้งหล่อพระกริ่งชินบัญชร ปี 2517 และยังได้ขอบูชาพระกริ่งชินบัญชรมหาปราบในครั้งนี้ไว้ด้วย

admin

 • Administrator
 • Sr. Member
 • *****
 • กระทู้: 356
  • ดูรายละเอียด
Re: พระชัยวัฒน์ชินบัญชร รุ่นมหาปราบ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มกราคม 06, 2020, 04:51:26 PM »
https://youtu.be/0ZsRjPJUr8I
"พระชุดนี้แรง อนาคตจะหายาก" หลวงปู่ธรรมรังษีเมตตากล่าวชื่นชมพระชินบัญชรมหาปราบ
ชุดนี้ใส่ "ตะกรุดมหาปราบ" ของหลวงปู่ทิม ถวายหลวงพ่อสาคร ใส่ลงในเบ้าหลอม
"บรรยากาศเหมือนเมื่อครั้งหล่อพระกริ่งชินบัญชร ปี ๒๕๑๗ คำกล่าวของ นายช่างสมร รัชนธรรม ผู้ที่เททองหล่อ พระกริ่งชินบัญชร รุ่นแรก ปี ๒๕๑๗ และเป็นผู้ดำเนินการหล่อพระในครั้งนี้

พระชัยวัฒน์ชินบัญชร มหาปราบ สร้างเมื่อ ปี ๒๕๔๖ ที่วัดละหารไร่ จังหวัดระยอง โดยกรรมวิธีเทดินไทยแบบโบราณ ณ บริเวณลานหน้าศาลาภาวนาภิรัติ ซึ่งเป็นบริเวณเดียวกับเมื่อครั้งเททองพระกริ่งชินบัญชรรุ่นแรก เมื่อปี ๒๕๑๗ ชนวนในการสร้างประกอบด้วย ชนวนพระกริ่งชินบัญชรรุ่นแรก ชนวนพระกริ่งชินบัญชรมหาโสฬส ชนวนพระกริ่งชินบัญชรเสาร์ ๕ พญากาลนาค ตะกรุดสำคัญของหลวงปู่ทิม แผ่นยันต์จากหลวงปู่ธรรมรังษี หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร หลวงพ่อสาคร มนุญโญ และที่สำคัญถือเป็นหัวใจของมวลสารในพิธีครั้งนี้คือ "ตะกรุดมหาปราบ" ที่หลวงปู่ทิมจารซึ่งศิษย์อุปัฏฐาก ก็น้อมถวายให้กับหลวงพ่อสาครใส่ลงในเบ้าหลอม จนบังเกิดพระอาทิตย์ทรงกลด และสายฝนโปรยปรายอย่างเบาบางประมาณ ๕ นาที พิธีเททองเริ่ม ๑๓.๑๙ น.บัณฑิตอ่านโองการเชิญครูบาอาจารย์ เทพยดาทุกชั้นฟ้า จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พระสงฆ์ ๙ รูปสวดชยันโต พราหมณ์ลั่นฆ้อง พระเทพคุณาธาร จุดเทียนชัย พระคณาจารย์นั่งปรก ๔ ทิศ มี
๑. หลวงปู่ธรรมรังษี วัดพระพุทธบาทพนมดิน
๒. หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ
๓. หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร
๔. หลวงพ่อแจ่ม วัดเขาสำเภาทอง
จากนั้นช่างเริ่มเททอง อากาศซึ่งร้อนอบอ้าวกลับเย็นสบาย ท้องฟ้ามืดครึ้มไปด้วยเมฆฝน แต่ในพิธีกลับไม่มีฝนเลย เกือบ ๔ ชม.หลังจากเทพระเสร็จฝนเริ่มตกลงมาปรอย ๆ นับเป็นเรื่องอัศจรรย์เพราะรอบ ๆ วัดฝนตกน้ำท่วมอย่างหนัก นายช่าง ผู้ที่เททองหล่อ พระกริ่งชินบัญชร รุ่นแรก ปี ๑๗ และเป็นผู้ดำเนินการหล่อพระในครั้งนี้ ถึงกับกล่าวว่า บรรยากาศเหมือนเมื่อครั้งหล่อพระกริ่งชินบัญชร ปี ๒๕๑๗ และยังได้ขอบูชาพระกริ่งชินบัญชรมหาปราบในครั้งนี้ไว้ด้วย
*** มวลสารที่อุดใต้ฐานประกอบไปด้วย ผงพรายกุมาร , ผงมหาปราบ , ผงกรามช้างน้ำ , ผงจินดามณี , ผงอิติปิโส ๑๐๘ , น้ำมันลูกประคำ , ทับทิมเสก , สีผึ้งมหานิยม , น้ำมนต์ปี ๑๖ , จีวรหลวงปู่ทิม และสิ่งสำคัญสุดคือ "เกศาหลวงปู่ทิม"
พิธีประสิทธิ์กฤติยาคมความศักดิ์สิทธิ์ยังไม่จบแต่พียงวัดละหารไร่ เมื่อคุณชินพร  พร้อมด้วยคณะบรรจุผงวิเศษต่างๆ เสร็จแล้ว จึงเดินทางไปให้หลวงปู่ธรรมรังษีอธิษฐานจิตอีกครั้งหนึ่ง พอดีทราบมาว่าทางวัดตาอี ได้นิมนต์หลวงปู่ธรรมรังษีมาทำพิธีที่วัด ทางคณะศิษย์หลวงปู่ทิมจึงได้โทรประสานและเดินทางมา เมื่อถึงเวลาหลวงปู่ยังติดงานที่ร้อยเอ็ด ทางวัดตาอีซึ่งมีวัตถุมงคล รุ่นชัยมหานาถ ได้นิมนต์ หลวงปู่ธีร์ วัดจันทราวาส หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด และหลวงปู่ชื่น วัดตาอี ทั้ง ๓ รูป ก็ได้นั่งปรกและอธิษฐานจิตของที่วัดตาอีและของวัดละหารไร่ จนประมาณ ๔ ทุ่ม หลวงปู่ธรรมรังษีก็เดินทางมาถึงวัดตาอี เมื่อมาถึงแล้วท่านได้พิจารณาพระกริ่งชินบัญชรมหาปราบอย่างสนใจเป็นอย่างยิ่ง และเอ่ยว่า...พระชุดนี้ดีเหลือเกิน มีพลังแรงมาก ประเดี๋ยวจะแผ่เมตตาให้อีกครั้ง ท่านได้นั่งอธิษฐานจิตประมาณ 1 ชั่วโมง เมื่อเสร็จแล้วก็ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ลงไปยังวัตถุมงคลทั้งหมด นี่แหละครับเรื่องราวต่างๆ

พระของหลวงปู่ชื่น วัดตาอีเสก รับรองว่าเรื่องไม่ให้ศิษย์อด แคล้วคลาดจากอันตรายเชื่อถือได้แน่นอน