.

 

 


ผู้เขียน หัวข้อ: พระขุนแผนพรายกุมารพิมพ์ใหญ่ เนื้อดำหลังฝังตะกรุดมหาปราบ  (อ่าน 3789 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 443
    • ดูรายละเอียด
พระขุนแผนพรายกุมารพิมพ์ใหญ่ เนื้อดำหลังฝังตะกรุดมหาปราบ พระครูภาวนาภิรัต ( หลวงปู่ทิม อิสริโก ) วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง
             พระขุนแผนพรายกุมารพิมพ์ใหญ่ เนื้อดำหลังฝังตะกรุดมหาปราบ พระครูภาวนาภิรัต ( หลวงปู่ทิม อิสริโก ) วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในความนิยมสูงสุด เป็นองค์ของ คุณเล็กเชียงใหม่ ซึ่งมีความงามสมบูรณ์มาก คำว่า ผงพรายกุมาร นั้น มีความวิเศษอย่างไร จากบทสัมภาษณ์และบันทึกเกี่ยวกับ ตำราการทำ ผงพรายกุมาร ของ หลวงพ่อสาคร มนุญฺโญ
ศิษย์เอกหนึ่งเดียว ที่ได้รับการถ่ายทอดการทำ ผงพรายกุมาร ของหลวงปู่ทิม อิสริโก ว่า ผงพรายกุมาร เป็นของอาถรรพ์ มีมหิทธิคุณสูง โดยเฉพาะด้านเมตตามหานิยม และการป้องกันภัย แต่การสร้างประกอบทำ ผงพรายกุมาร ให้มีความศักดิ์สิทธิ์ตามต้องการได้ยาก ด้วยต้องอาศัยให้ฆราวาสที่เก่งกาจทางด้านคาถาอาคมเสาะหาของอาถรรพ์ ที่เป็นกะโหลกของผีเด็ก ที่ตายในครรภ์แม่ตายทั้งกลม มาเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ แต่การประกอบพิธีกรรมในการประกอบปลุกเสกยิ่งยากกว่า เพราะต้องอาศัยทั้งคาถาอาคมที่แก่กล้าและบารมีธรรมขั้นสูงในการปลุกเสกบังคับจิตภูตให้เป็นไปตามที่ผู้ปลุกเสกต้องการอย่างยั่งยืน โดยไม่ส่งผลร้ายต่อผู้ครอบครอง ส่งผลให้วัตถุมงคลของ หลวงปู่ทิม อิสริโก มีมหิทธิคุณสูง สามารถอธิษฐานขอได้ในทางที่ดีที่ชอบแล้วให้ผลเร็ว จึงเป็นที่ต้องการของบรรดานักสะสมที่นิยมของแพง ทำให้ราคาของ พระขุนแผนพรายกุมารพิมพ์ใหญ่ เนื้อหลังฝังตะกรุดมหาปราบ พระครูภาวนาภิรัต ( หลวงปู่ทิม อิสริโก ) วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ของ หลวงปู่ทิม ทะยานขึ้นไปหลักล้านแล้ว โดยเฉพาะองค์ที่นำมาลงนี้ มีความพิเศษตรงที่เนื้อดำความสมบูรณ์ขององค์พระ และด้านหน้าคราบแป้งบล็อกยังอยู่ด้วย ส่วนด้านหลังพระขุนแผนพรายกุมารพิมพ์ใหญ่ ฝังตะกรุดมหาปราบ พระครูภาวนาภิรัต ( หลวงปู่ทิม อิสริโก ) วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ซึ่งในวงการถือว่าหายากมากๆๆ