ขอบคุณที่มา:เพลงธงชาติ : Little Angel โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-3 คำร้อง-ทำนอง : หลง ลงลาย รายการ ครอบครัวเดียวกัน ThaiPBS

ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็ป Timpirus.com

เรียนผู้ศรัทธาในหลวงปู่ทิม อิสริโก และผู้สนใจในเวปทิมภิรัติทุกท่านทราบ

เนื่องด้วยเวปทิมภิรัติมีวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งมาเพื่อเผยแผ่เกียรติคุณของหลวงปู่ทิม อิสริโก แห่งวัดละหารไร่และคณาจารย์ท่านอื่นๆที่มีปฏิปทาน่าเคารพเลื่อมใส ให้สาธุชนที่สนใจและมีความศรัทธาในองค์หลวงปู่ฯและคณาจารย์ท่านอื่นๆได้ทราบในข้อเท็จจริงจากแหล่งความรู้ด้านต่างๆที่เกี่ยวข้อง และเชื่อถือได้ โดยปราศจากวัตถุประสงค์ในการหาผลประโยชน์เข้าส่วนตัวหรือเข้ากลุ่มบุคคลใดกลุ่มบุคคลหนึ่ง อันอาจจะทำให้ผู้ศรัทธาบางท่านเกิดความเสียหายได้  ดังนั้นทางผู้จัดทำเวปทิมภิรัติจึงเรียนมาเพื่อให้เหล่าสาธุชนได้ทราบอีกครั้งหนึ่งว่า การดำเนินการใดๆที่เกี่ยวข้องกับกิจการกุศลและหรือสาธารณกุศลใดๆ ที่มีผู้สนใจนำมาลงเผยแพร่ผ่านทางเวปนั้น บางครั้งทางเวปก็ไม่สามารถตรวจสอบที่มาและรายละเอียดได้ทั้งหมด ดังนั้นถ้าท่านผู้สนใจรายใดมีความสนใจในการเช่าหาวัตถุมงคลใดๆก็แล้วแต่ที่ท่านอาจจะได้รับข้อมูลผ่านทางเวปแห่งนี้หรือหนังสือพระเครื่องต่างๆหรือเกิดจากความสนใจศรัทธาส่วนตัวแล้วไซร้ ทางผู้จัดทำเวปก็อยากให้ท่านผู้สนใจหาข้อมูลในเรื่องนั้นๆให้กระจ่างชัดเสียก่อนที่จะได้มีการเช่าหาหรือซื้อหา เพราะบางครั้งความศรัทธาของเราอาจจะมากจนเป็นความงมงายแล้วไปบดบังปัญญาของเราจนอาจจะทำให้เราขาดสติได้  ซึ่งแน่นอนอาจทำให้เราเสียเงินเสียทองโดยใช่เหตุ ส่วนถ้าเป็นเรื่องสาธารณกุศลใดๆที่เกี่ยวข้องกับวัดหรือองค์กรสาธารณกุศลใดที่ทางผู้จัดทำสามารถยืนยันได้ ทางเวปยินดีที่จะพิจารณายืนยันให้เป็นกรณีไป เพราะถือว่าเป็นการช่วยกันเผยแพร่กิจกรรมในอันที่จะเป็นสาธารณกุศลเพื่อส่วนรวมได้ต่อไป และขอให้ธรรมรักษาผู้ประพฤติธรรมทุกท่านที่มีจิตศรัทธาในพุทธศาสนา

ผ้าขอดแดงหลวงปู่บาง วัดสโมสร ปีละ ๑๐๘ ขอด เท่านั้นประสบการณ์ทั่วแดนเมือง นนทบุรี ใครมีก็หวงแหน
สุดยอดเกจิชาวรามัญ

หลวงพ่อยี ปัญญภาโร สิ้นสงสัยด้วยการปฏิบัติพิสูจน์ให้ประจักษ์แจ้ง

พระผงมงคลมหาลาภ? วัดสัมพันธวงศ์

 

เครดิต.Lineกนก "ตามรอยเท้าพ่อ" ตามรอยพระบาทยาตรา จังหวัดพัทลุง 29 มกราคม 2560

 

หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค โดยพระเครื่องเรื่องสนุกโดย คุณหนึ่ง พบพุทธ

 

พระผงอาถรรพ์ธม หลวงปู่ชื่น ติคญาโณ วัดตาอี

กุมารดูดรกโคตรเฮี้ยน มหาเฮง หลวงปู่ชื่น วัดตาอี

พรายกุมารขอดทรัพย์ (ต้นตำรับเขมรขนานแท้) ขนาดบูชา

หลวงปู่เล็ก วัดบ้านหนอง ชัยนาท

หลวงพ่ออุ้น สุขกาโม วัดตาลกง

หลวงพ่อมี เขมธัมโม วัดมารวิชัย จ. อยุธยา

 

ผู้เขียน หัวข้อ: พระกริ่งมงคลมหาเศรษฐี “เทพเจ้าแห่งโชคลาภ”  (อ่าน 3758 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 368
    • ดูรายละเอียด
สุดเหลือเชื่อ พระกริ่งรุ่นแรก รุ่นเดียวและรุ่นสุดท้ายของ หลวงพ่อบัว จองหมดภายใน อาทิตย์เดียว
เพื่อฉลองเจตนาของ คณะศิษยานุศิษย์ที่จะร่วมสร้างศาลาการเปรียญหลังใหม่ให้เสร็จสมบูรณ์
พระอาจารย์บัว เจ้าอาวาสวัดศรีบูรพาราม จึงอนุญาติให้คณะศิษย์สร้งพระกริ่งขึ้นมาชุดหนึ่ง ท่านตั้งชื่อให้ว่า
“พระกริ่งมงคลมหาเศรษฐี” ท่านให้สร้างเป็นครั้งแรกครั้งเดียวและครั้งสุดท้าย เพื่อนำปัจจัยที่ได้ไปสมทบทุนสร้างศาลหลังใหญ่ให้เสร็จเพื่อเป็นที่ระลึกในวาระที่ท่านจะมีอายุครบ ๗ รอบหรือ ๘๔ ปีไปพร้อมกัน โดยท่านกำหนดให้เททองหล่อที่หน้าศาลาหลังใหญ่ ในวันศุกร์ที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๒ เวลาเช้าก่อน ๙ นาฬิกา ซึ่งเป็นฤกษ์มหาเศรษฐี โดยท่านเป็นผู้คำนวนฤกษ์เอง เพื่อจะบันดาลให้ผุ้ที่เคารพนำไปใช้บูชาแล้วร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมาเป็นเศรษฐีมหาเศรษฐี สมดังสมญานามของท่านที่ว่า “เทพเจ้าแห่งโชคลาภ” นอกจากกำหนดให้เททองหล่อแบบโบราณทุกองค์ทุกเนื้อแล้ว ท่านยังขอใช้แบบพระกริ่งชินบัญชรอันโด่งดังของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จังหวัดระยอง เป็นต้นแบบ แต่ให้เปลี่ยนบัวที่ฐานเป็นบัวเท้าช้าง คณะศิษย์ ได้สร้างพระกริ่ง เพื่อหล่อให้ทัน ตอนหลวงพ่อบัวจะมีอายุครบ ๘๐ ปี หรือเมื่อ ๔ ปีที่แล้ว ท่านพิจารณาแบบที่ทำมาให้ปรากฏว่าถูกใจและกรรมการทุกคนก็เห็นชอบ แต่แล้วหลวงพ่อบัวก็เปลี่ยนใจในวันนั้นโดยบอกแต่เพียงว่า “ยังไม่ถึงเวลา” จนอีก ๔ ปีต่อมาคือเมื่อปลายปี ๒๕๕๑ ท่านบอกคณะศิษย์ว่า ถึงเวลาแล้วเจ้าของเขาอนุญาตแล้ว ป่าไม้อ้วน จึงติดต่อให้คุณชินพร ขึ้นไปทำสัญญากับวัด เมื่อวันที่ ๑๑ ธันวาคม ๒๕๕๑ พร้อมทั้งนำพระตัวอย่างที่หล่อแบบโบราณทั้ง ๔ พิมพ์ ไปให้คณะกรรมการพิจารณา ก็ถูกใจและทำสัญญากันในวันนั้น เมื่อวันจันทร์ที่ ๕ มกราคม อันเป็นวันเปิดศักราชใหม่ของปี ๒๕๕๒ คุณชินพรได้โทรไปถามป่าไม้อ้วนเรื่องยอดการจองพระ ปรากฏว่าพระชุดนี้ได้ ถูกจองหมดทุกเนื้อ และปิดจองแล้ว คุณชินพร  ถึงกับอุทานว่า เหลือเชื่อจริงๆ ผมสร้างพระกริ่งมาหลายรุ่นหลายวัดก็ไม่หมดเร็วขนาดนี้ คงจะเหมือนคำพูดของหลวงปู่ทิมที่เคยพูดให้ศิษย์หลายคนได้ยินกันว่า “พรเขาจะทำพระกริ่ง ดังอีกครั้งอีก” คุณชินพร จึงบอกว่าคงจะเป็นรุ่นนี้แน่ๆ พระกริ่งมงคลมหาเศรษฐีของหลวงพ่อบัวที่จะเททองหล่อแบบโบราณและเข้าหุ่นด้วยดินไทยในวันศุกร์ที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๒ และ เสาร์ที่ ๑๑ เมษายน ๒๕๕๒
เมื่อวันที่ ๑๐-๑๑-๑๒ เมษายน ที่ผ่านมา พระอาจารย์บัว หรือ พระครูสังฆกิจบูรพา ได้ทำพิธีเททอง ชุดมงคลมหาเศรษฐี เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบ ๘๓ ปี เมื่อวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๒ ที่ผ่านมานี้ เป็นการสร้างพระกริ่งเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวของจังหวัดตราดท่ามกลางความวิตกกังวลของศิษยานุศิษย์และผู้เคารพนับถือท่าน เพราะเป็นช่วงระยะเวลาที่ดีเปรสชั่นเข้าสู่ประเทศไทยเกือบทั่วทุกภาคโดยเฉพาะภาคตะวันออก ด้วยความวิตกกังวลกลัวงานเททองหล่อพระกริ่งสำคัญครั้งนี้จะต้องล้มเหลว เพราะฝนเป็นอุปสรรคต่อการเททองหล่อพระ แต่อาจารย์บัว พูดคำเดียวว่า “ไม่ตก” ถึงกระนั้นหลายคนก็ยังไม่มั่นใจ ถามท่านซ้ำแล้วซ้ำอีก ท่านก็พูดคำเดียวอีก “หื่อ!” อันเป็นคำพูดที่ลูกศิษย์เกรงกันมาก เพราะคำ “หื่อ” ของท่านนั้นคล้ายกับพูดว่า “ไม่เชื่อหรือ?”จนวันที่ ๘ เมษายน ซึ่งโรงหล่อ “ขุน – ชิน ช่างหล่อ” ผู้รับงานยกทีมงานมาถึงวัดแล้วฝนก็ยังตกอยู่ตลอดทั้งวัน แต่พอวันที่ ๙ เมษายน ช่างต้องก่อเตาเผาหุ่นและเริ่มหลอมทองเนื้อพระกริ่งในค่ำนั้น คณะช่างก็ยังวิตกกังวลอยู่เพราะถ้าฝนตกลงมาก็จะเททองตามฤกษ์ยามในเช้าวันศุกร์ที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๒ไม่ได้ แต่ศิษย์อาจารย์บัวต่างยืนยันว่า หลวงพ่อว่าไม่ตกก็ไม่ตกหรอก ...เชื่อใจได้ ช่างขุนหัวหน้าช่างถึงกับเอ่ยปากบนกับท่านว่า “ถ้าคืนนี้, พรุ่งนี้ไม่ตก ต้องไปกราบตีนท่าน”
แล้วความมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้น ตั้งแต่ค่ำวันที่ ๙ เมษายน อันเป็นวันที่ต้องจุดไฟเผาหุ่นและหลอมทอง ฝนไม่ตกในบริเวณพิธี แต่พ้นกำแพงวัดออกมา ฝนตกหนักเป็นพักๆ เป็นอย่างนี้ตลอดทั้ง ๓วัน จนเทพระกริ่งทั้งหมดเสร็จสิ้นของบ่ายวันที่ ๑๑ เมษายน๒๕๕๒ ฝนจึงตกลงมาอย่างไม่ลืมหูลืมตา คล้ายกับอั้นมานาน เหมือนกับการเททองพระกริ่งชินบัญชร ของหลวงปู่ทิม อิสริโกเมื่อวันอาทิตย์ที่ ๕ พฤษภาคม ๒๕๑๗ อย่างไรอย่างนั้นโดยเช้าวันศุกร์ที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๒ ซึ่งเป็นวันเททองเวลา ๘.๐๙น. เมื่อพราหมณ์เริ่มอ่านโองการ และขณะเดียวกันคุณชินพร
กกล่าวอัญเชิญหลวงปู่ทิม อิสริโก ... พระอาทิตย์ในเวลาเช้าซึ่งมีเมฆปรกคลุมได้เกิดรุ้งกินน้ำขึ้นอย่างชัดเจน ซึ่งไม่น่าจะเกิดรุ้งได้เพราะแสงอาทิตย์ยังไม่แรง อีกทั้งมีเมฆมาบดบัง แต่ก็เกิดรุ้งกินน้ำขึ้นจนได้ และในเวลาต่อเนื่องกันได้กลายเป็นพระอาทิตย์ทรงกรดอย่างมหัศจรรย์ เป็นที่ปิติยินดี อัศจรรย์ใจแก่ผู้ที่ร่วมอยู่ในพิธีทุกคนวัตถุมงคลชุดมงคลมหาเศรษฐี ทุกองค์ทุกเนื้อเททองแบบดินไทยโบราณ ในเทวีฤกษ์ เป็นวันอำมฤตโชค ชัยโชค ราชาโชค ทั้งพระกริ่ง, พระชัยวัฒน์, พระปิดตามหาลาภ และ พระสังกัจจายน์ เข้าหุ่นด้วยดินไทยรวม ๒๘๔ กระบอก มีองค์พระรวมทั้งสิ้นประมาณ ๘,๐๐๐ องค์ เททองกันถึง ๒ วันเต็ม องค์พระสมบูรณ์เกือบทั้งหมดพระชุดมงคลมหาเศรษฐี ทั้งหมด สั่งจองกันหมดแล้ว ตั้งแต่ต้นเดือน มกราคม ๒๕๕๒ และจะรับพระได้หลังออกพรรษา ราวปลายเดือนตุลาคม ๒๕๕๒

อย่างไรก็ตาม นอกจากของดีที่หลาย ๆ คนเสาะแสวงหาแล้ว พระครูสังฆกิจบูรพา หรือพระอาจารย์บัว ยังได้รับการขนานนามว่า “เทพเจ้าแห่งโชคลาภ” ภาคตะวันออกอีกด้วย เนื่องจาก เคยมีลูกศิษย์มาเยี่ยมเยียนและนำคำสอนของหลวงพ่อไปตีเป็นเลข เด็ดเสี่ยงโชค ปรากฏว่าถูกหวยรวยกันเละมาแล้ว พอท่านทราบเข้าก็ได้แต่ยิ้มและยืนยันไม่ได้สนับสนุนบอกใบ้ให้เลขใครทั้งสิ้น ถือว่าใครที่มีโชคลาภแล้วแต่บุญวาสนาของแต่ละคน นายแก่นเพชร ช่วงรังษี ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ก็เป็นผู้ที่ใกล้ชิดหลวงพ่ออีกคนหนึ่ง ให้สัมภาษณ์ทีมงานของเราว่า หลวงพ่อท่านเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบที่น่านับถืออีกรูปหนึ่งในจังหวัด หลายคนมองว่าท่านให้เลขเด็ดแม่นนั้น ขอบอกไว้เลยอย่าไปขอเสียให้ยาก ท่านไม่เคยสนับสนุนใครให้เล่นการพนันหรือเสี่ยงโชคทั้งสิ้น ท่านเคยพูดว่ามันเป็นสิ่งงมงาย ส่วนใหญ่ชาวบ้านที่มากราบท่านจะมาถวายสิ่งของ หรือขอของดี หรือให้พรมน้ำมนต์เพื่อเป็นสิริมงคล ท่านก็ไม่เคยขัดศรัทธา แต่มีบางรายหัวใสจำคำพูดหรือกิริยาท่าทางไปตีเลขเด็ดเสี่ยงโชคถูกก็มี ไม่ถูกก็มี มีแต่หลวงพ่อแนะนำให้ชาวบ้านขยันหมั่นเพียร มีความอดทน ใจต้องสู้ หากคนเราใจมันท้อถอยก็แพ้เลย ยิ่งไม่ขยันทำงานทำการก็อยู่ไม่รอดแน่ ต้องพยายามประหยัดและอดออมกันจะได้มีเงินใช้จ่าย อย่าไปงมงายกับเลขเด็ดเลย นั่นเป็นเพราะบุญเก่าและแต่ละคนมีโชคลาภวาสนาไม่เหมือนกัน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 08, 2015, 10:13:11 PM โดย admin »