ขอบคุณที่มา:เพลงธงชาติ : Little Angel โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-3 คำร้อง-ทำนอง : หลง ลงลาย รายการ ครอบครัวเดียวกัน ThaiPBS

ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็ป Timpirus.com

เรียนผู้ศรัทธาในหลวงปู่ทิม อิสริโก และผู้สนใจในเวปทิมภิรัติทุกท่านทราบ

เนื่องด้วยเวปทิมภิรัติมีวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งมาเพื่อเผยแผ่เกียรติคุณของหลวงปู่ทิม อิสริโก แห่งวัดละหารไร่และคณาจารย์ท่านอื่นๆที่มีปฏิปทาน่าเคารพเลื่อมใส ให้สาธุชนที่สนใจและมีความศรัทธาในองค์หลวงปู่ฯและคณาจารย์ท่านอื่นๆได้ทราบในข้อเท็จจริงจากแหล่งความรู้ด้านต่างๆที่เกี่ยวข้อง และเชื่อถือได้ โดยปราศจากวัตถุประสงค์ในการหาผลประโยชน์เข้าส่วนตัวหรือเข้ากลุ่มบุคคลใดกลุ่มบุคคลหนึ่ง อันอาจจะทำให้ผู้ศรัทธาบางท่านเกิดความเสียหายได้  ดังนั้นทางผู้จัดทำเวปทิมภิรัติจึงเรียนมาเพื่อให้เหล่าสาธุชนได้ทราบอีกครั้งหนึ่งว่า การดำเนินการใดๆที่เกี่ยวข้องกับกิจการกุศลและหรือสาธารณกุศลใดๆ ที่มีผู้สนใจนำมาลงเผยแพร่ผ่านทางเวปนั้น บางครั้งทางเวปก็ไม่สามารถตรวจสอบที่มาและรายละเอียดได้ทั้งหมด ดังนั้นถ้าท่านผู้สนใจรายใดมีความสนใจในการเช่าหาวัตถุมงคลใดๆก็แล้วแต่ที่ท่านอาจจะได้รับข้อมูลผ่านทางเวปแห่งนี้หรือหนังสือพระเครื่องต่างๆหรือเกิดจากความสนใจศรัทธาส่วนตัวแล้วไซร้ ทางผู้จัดทำเวปก็อยากให้ท่านผู้สนใจหาข้อมูลในเรื่องนั้นๆให้กระจ่างชัดเสียก่อนที่จะได้มีการเช่าหาหรือซื้อหา เพราะบางครั้งความศรัทธาของเราอาจจะมากจนเป็นความงมงายแล้วไปบดบังปัญญาของเราจนอาจจะทำให้เราขาดสติได้  ซึ่งแน่นอนอาจทำให้เราเสียเงินเสียทองโดยใช่เหตุ ส่วนถ้าเป็นเรื่องสาธารณกุศลใดๆที่เกี่ยวข้องกับวัดหรือองค์กรสาธารณกุศลใดที่ทางผู้จัดทำสามารถยืนยันได้ ทางเวปยินดีที่จะพิจารณายืนยันให้เป็นกรณีไป เพราะถือว่าเป็นการช่วยกันเผยแพร่กิจกรรมในอันที่จะเป็นสาธารณกุศลเพื่อส่วนรวมได้ต่อไป และขอให้ธรรมรักษาผู้ประพฤติธรรมทุกท่านที่มีจิตศรัทธาในพุทธศาสนา

ผ้าขอดแดงหลวงปู่บาง วัดสโมสร ปีละ ๑๐๘ ขอด เท่านั้นประสบการณ์ทั่วแดนเมือง นนทบุรี ใครมีก็หวงแหน
สุดยอดเกจิชาวรามัญ

เครดิต.Lineกนก "ตามรอยเท้าพ่อ" ตามรอยพระบาทยาตรา จังหวัดพัทลุง 29 มกราคม 2560

หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค โดยพระเครื่องเรื่องสนุกโดย คุณหนึ่ง พบพุทธ

 


ผู้เขียน หัวข้อ: เหรียญพ่อท่านจันทร์ สุเมโธ วัดทุ่งเฟื้อ จอมขมังเวทย์ ไสยศาสตร์ แดนใต้  (อ่าน 3442 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 323
    • ดูรายละเอียด
เหรียญพ่อท่านจันทร์ สุเมโธ วัดทุ่งเฟื้อ จอมขมังเวทย์ ไสยศาสตร์ แดนใต้
         พ่อท่านจันทร์ สุเมโธ วัดทุ่งเฟื้อ อ.เชียรใหญ่ นครศรีธรรมราช  เป็นศิษย์เอกพ่อท่านเอียดดำ ในเขียว
และเป็นเกจิเพียงไม่กี่ท่านที่ขุนพันธ์ยอมรับว่าเก่งจริง พ่อท่านจันทร์ ทุ่งเฟื้อ มรณภาพในท่านั่งสมาธิ ร่างท่านเป็นอมตะ

        วันหนึ่ง พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดชชักชวนให้ คุณ วรศักดิ์ อดิเทพวรพันธ์ ( โกหว่า ) ไปหาเกจิอาจารย์ท่านหนึ่งแถบ
อ.เชียรใหญ่ จึงได้รู้จักพบกับพ่อท่านจันทร์ วัดทุ่งเฟื้อ นาทีนั้นแต่ละคนล้วนตะลึงกับภาพที่เห็น เพราะร่างกายท่าน ผ่ายผอมมาก
นั่นก็คือที่มาของ เหรียญ รุ่นโกหว่า ที่ คุณ วรศักดิ์ อดิเทพวรพันธ์ สร้างถวาย พ่อท่านจันทร์ เป็นเหรียญรูปไข่ อาจเป็นรุ่นเดียวที่เนื้อหา
ของเหรียญ มีส่วนผสมโลหะอาถรรพณ์ต่างๆและแผ่นจารยันต์จำนวนมากจากลายมือของ พ่อท่านจันทร์เอง ด้านหลังเหรียญ
ยันต์อิติปิโสแปดทิศ เป็นยันต์ครอบไว้ เหรียญรุ่นนี้มีสร้างเป็น เนื้อทองคำ ไม่กี่เหรียญ เหรียญเงิน 50 เหรียญ ทองแดง 10,000 เหรียญ
เป็นอีกเหรียญหนึ่งของเมือง นครศรีธรรมราช ที่ได้รับความนิยม ด้วยมี ประสบการณ์และอภินิหาร มากมายเป็นที่กล่าวขวัญ และยืนยันถึงความขลังของ เหรียญ พ่อท่านจันทร์ วัดทุ่งเฟื้อรุ่นนี้ (ครั้งหนึ่งมีประกวดพระเครี่องที่นครศรีธรรมราช วันที่ ๑ ตลาคม พ ศ ๒๕๒๑ เหรียญของท่านได้จัดให้มีการประ กวดกันด้วย คุณวรศักดิ์ อดิเทพวรพันธ์ ได้ไปนมัสการท่านแล้วเล่าให้ท่านฟังว่า "พ่อท่าน งานเดือนนสิบนี้ เขาเอาเหรียญพ่อท่านเข้าประกวดด้วย "ท่านได้ฟังดังนั้นโดยหี่ไม่รู้ว่าเขาประกวดพระกันอย่างไร ท่านได้พลั้งปากกับ คุณวรศักดิ์ อดิเทพวรพันธ์ว่าประกวดกันเหรียญอาตมาก็ชนะเพราะยิงไม่ออก ท่านนึกว่าประกวดความมีอิทธิฤทธิ์กัน นั่นเอง หลังจากนั้น คุณวรศักดิ์ อดิเทพวรพันธ์ก็ได้ซักท่านถึงเรื่องว่ายิงไม่ออก ท่านไม่ยอมพูกถึงเหรียญอีก เลย)

เหรียญนี้โกหว่ามอบไว้ได้เล่าเรื่องราวที่พบเกจิสายใต้หลายๆองค์ให้ฟังนอกจากพระอาจารย์นำแล้วเหรียญพ่อท่านจันทร์ สุเมโธ วัดทุ่งเฟื้อ จอมขมังเวทย์ ไสยศาสตร์ แดนใต้ นี่ที่บอกไว้ "แขวนได้"

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 15, 2016, 02:51:23 PM โดย admin »