ขอบคุณที่มา:เพลงธงชาติ : Little Angel โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-3 คำร้อง-ทำนอง : หลง ลงลาย รายการ ครอบครัวเดียวกัน ThaiPBS

ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็ป Timpirus.com

เรียนผู้ศรัทธาในหลวงปู่ทิม อิสริโก และผู้สนใจในเวปทิมภิรัติทุกท่านทราบ

เนื่องด้วยเวปทิมภิรัติมีวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งมาเพื่อเผยแผ่เกียรติคุณของหลวงปู่ทิม อิสริโก แห่งวัดละหารไร่และคณาจารย์ท่านอื่นๆที่มีปฏิปทาน่าเคารพเลื่อมใส ให้สาธุชนที่สนใจและมีความศรัทธาในองค์หลวงปู่ฯและคณาจารย์ท่านอื่นๆได้ทราบในข้อเท็จจริงจากแหล่งความรู้ด้านต่างๆที่เกี่ยวข้อง และเชื่อถือได้ โดยปราศจากวัตถุประสงค์ในการหาผลประโยชน์เข้าส่วนตัวหรือเข้ากลุ่มบุคคลใดกลุ่มบุคคลหนึ่ง อันอาจจะทำให้ผู้ศรัทธาบางท่านเกิดความเสียหายได้  ดังนั้นทางผู้จัดทำเวปทิมภิรัติจึงเรียนมาเพื่อให้เหล่าสาธุชนได้ทราบอีกครั้งหนึ่งว่า การดำเนินการใดๆที่เกี่ยวข้องกับกิจการกุศลและหรือสาธารณกุศลใดๆ ที่มีผู้สนใจนำมาลงเผยแพร่ผ่านทางเวปนั้น บางครั้งทางเวปก็ไม่สามารถตรวจสอบที่มาและรายละเอียดได้ทั้งหมด ดังนั้นถ้าท่านผู้สนใจรายใดมีความสนใจในการเช่าหาวัตถุมงคลใดๆก็แล้วแต่ที่ท่านอาจจะได้รับข้อมูลผ่านทางเวปแห่งนี้หรือหนังสือพระเครื่องต่างๆหรือเกิดจากความสนใจศรัทธาส่วนตัวแล้วไซร้ ทางผู้จัดทำเวปก็อยากให้ท่านผู้สนใจหาข้อมูลในเรื่องนั้นๆให้กระจ่างชัดเสียก่อนที่จะได้มีการเช่าหาหรือซื้อหา เพราะบางครั้งความศรัทธาของเราอาจจะมากจนเป็นความงมงายแล้วไปบดบังปัญญาของเราจนอาจจะทำให้เราขาดสติได้  ซึ่งแน่นอนอาจทำให้เราเสียเงินเสียทองโดยใช่เหตุ ส่วนถ้าเป็นเรื่องสาธารณกุศลใดๆที่เกี่ยวข้องกับวัดหรือองค์กรสาธารณกุศลใดที่ทางผู้จัดทำสามารถยืนยันได้ ทางเวปยินดีที่จะพิจารณายืนยันให้เป็นกรณีไป เพราะถือว่าเป็นการช่วยกันเผยแพร่กิจกรรมในอันที่จะเป็นสาธารณกุศลเพื่อส่วนรวมได้ต่อไป และขอให้ธรรมรักษาผู้ประพฤติธรรมทุกท่านที่มีจิตศรัทธาในพุทธศาสนา

ผ้าขอดแดงหลวงปู่บาง วัดสโมสร ปีละ ๑๐๘ ขอด เท่านั้นประสบการณ์ทั่วแดนเมือง นนทบุรี ใครมีก็หวงแหน
สุดยอดเกจิชาวรามัญ

หลวงพ่อยี ปัญญภาโร สิ้นสงสัยด้วยการปฏิบัติพิสูจน์ให้ประจักษ์แจ้ง

พระผงมงคลมหาลาภ? วัดสัมพันธวงศ์

 

เครดิต.Lineกนก "ตามรอยเท้าพ่อ" ตามรอยพระบาทยาตรา จังหวัดพัทลุง 29 มกราคม 2560

 

หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค โดยพระเครื่องเรื่องสนุกโดย คุณหนึ่ง พบพุทธ

 

พระผงอาถรรพ์ธม หลวงปู่ชื่น ติคญาโณ วัดตาอี

กุมารดูดรกโคตรเฮี้ยน มหาเฮง หลวงปู่ชื่น วัดตาอี

พรายกุมารขอดทรัพย์ (ต้นตำรับเขมรขนานแท้) ขนาดบูชา

หลวงปู่เล็ก วัดบ้านหนอง ชัยนาท

หลวงพ่ออุ้น สุขกาโม วัดตาลกง

หลวงพ่อมี เขมธัมโม วัดมารวิชัย จ. อยุธยา

 

ผู้เขียน หัวข้อ: หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค รุ่นรัดประคด เนื้อทองแดง พ.ศ.๒๕๑๕  (อ่าน 5655 ครั้ง)

admin

 • Administrator
 • Sr. Member
 • *****
 • กระทู้: 368
  • ดูรายละเอียด
หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค รุ่นรัดประคด เนื้อทองแดง พ.ศ.๒๕๑๕
ของดีที่คนทราบไม่เยอะ สมัยนั้นแพงกว่าก้นระฆัง แต่เนื่องจากสร้างน้อยมาก แต่เป็นรุ่นที่น่าหามาบูชาขึ้นคอรุ่นหนึ่งทีเดียว
(องค์นี้พี่ชายใจดีให้มาพร้อมจีวร ไว้คุ้มครองครับต้องกราบขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้เพราะอยากได้สุดๆครับ)
****ข้อมูลมาจากหนังสือ บูชาพระเครื่องสมัยนั้นนะครับ พวกที่ทราบข้อมูลก่อนต่างเก็บเงียบกันครับ****
หลวงพ่อพรหมเป็นเจ้าอาวาสรูปแรกของวัดช่องแค หลวงพ่อพรหมไม่เคยย้ายไปอยู่วัดใดเลยตลอดระยะเวลา ๕๘ ปีโดยที่หลวงพ่อได้ลาออกจากเจ้าอาวาสเมื่อปี พ.ศ.๒๕๑๔ รวมเวลาที่เป็นเจ้าอาวาสวัดช่องแค ๕๔ ปี เพื่อให้พระปลัดแบงค์ ธมมวโร เป็นเจ้าอาวาสสืบแทนหลวงพ่อพรหม รุ่นรัดประคด คาดว่าจัดสร้างช่วงปี พ.ศ.๒๕๑๕- ๒๕๑๖ โดยหลวงพ่อพรหมกับอาจารย์แบงค์  หลวงพ่อพรหมมีวิธีการปลุกเสกวัตถุมงคลไม่เหมือนใคร ส่วนใหญ่หลวงพ่อจะปลุกเสกในบาตรถ้ามีเทียนชัยจะจุดเทียนชัยหยดน้ำตาเทียนลงในบาตรน้ำมนต์แล้วนำเทียนชัยวนรอบ ๆ ๙ รอบแล้วจึงนำดินสอพองมาเจิมที่วัตถุมงคล เอามือคนไปรอบ ๆ โดยที่หลวงพ่อลืมตาเพ่งกระแสจิตอัดพลังแล้วจึงนำน้ำพระพุทธมนต์ประพรมวัตถุมงคลทั้งหลายแล้วหลวงพ่อจับบาตรใส่วัตถุมงคล เพ่ง กระแสจิตอีกครั้งจนกระทั้งวัตถุมงคลเหล่านั้น มีรังสีพุ่งออกมา จึงนำน้ำพระพุทธมนต์ประพรหมอีกครั้งเป็นเสร็จพิธี

หลวงพ่อพรหม ถาวโร วัดช่องแค อ.ตาคลี นครสวรรค์
 
 "ข้าฯ ลงให้หมดทุกอย่าง มหาอุด - ยิงไม่ออก คงกระพัน ฟันไม่เข้า เมตตามหานิยม ซื้อง่ายขายคล่อง ลงไม่ได้อย่างหนึ่ง คือ กันคนอิจฉาริษยาไม่ได้ เพราะว่ามันไม่มีคาถาห้ามปากคน" นี่คือ อมตะวาจา ของ หลวงพ่อพรหม ถาวโร วัดช่องแค อ.ตาคลี นครสวรรค์ ที่กล่าวไว้ให้ศิษย์ฟัง ความหมายตามนัยนั้นลึกซึ้งมาก แสดงภูมิธรรมอันสูงส่งของ หลวงพ่อพรหม ซึ่งกล่าวไว้อย่างแยบคาย ถึงความเป็นไประหว่างโลกธรรมอันมีอยู่จริง ระหว่าง นามธรรม กับ รูปธรรม อำนาจ แต่กฤตยาคมของท่านแม้จะแก่กล้าเพียงใด ก็คงห้ามได้สิ่งเป็น รูปธรรม อันจับต้องได้เท่านั้น ดลบันดาลได้ในเรื่องของโลกีย์เท่านั้น แต่ในสิ่งที่เป็น นามธรรม คือ กิเลส ตัณหา อันละเอียดอ่อน ซึ่งเกิดขึ้นในจิตใจมนุษย์เรานั้น ท่านไม่สามารถจะเสกเป่าให้ทุเลาลงได้ ความอิจฉาริษยานั้น เกิดขึ้นจากกิเลสตัณหา ที่ปรุงแต่งขึ้นภายในจิตใจ จึงเป็นเรื่องที่ พระพุทธเจ้า ได้กล่าวไว้ว่า เป็นของเฉพาะตน จะให้เพิ่มให้ลดไม่มีใครไปทำให้ได้ ต้องปฏิบัติธรรมด้วยตนเอง ต้องกล่อมเกลาฝึกฝนธรรมปฏิบัติด้วยตนเอง จนสามารถมองเห็นความเป็น อนิจจัง เกิดธรรมสังเวช กิเลสตัณหา ก็จะเบาบางลงไปได้ อิจฉาริษยา จึงทุเลาลงได้ ต้องทำด้วยตัวเองเท่านั้น หลวงพ่อพรหม ท่านจึงกล่าวเป็นปริศนาไว้ว่า ไม่มีคาถาห้ามปากคนนั่นแล หลวงพ่อพรหม ผู้เป็นเลิศด้วยธรรมปฏิบัติ แม้ท่านจะทิ้งสังขารไว้ แต่สังขารที่ท่านหล่อปลอมปฏิบัติธรรมตลอดอายุขัยของท่าน ก็แสดงให้เห็นเป็นปรากฏการณ์อันน่าอัศจรรย์ยิ่งคือ ไม่เน่าเปื่อยเหมือนปุถุชนคนธรรมดาทั่วไป แสดงถึงความพิเศษเหนือกว่าคนทั่วไป ด้วยกระแสแห่งธรรม ที่ท่านบำเพ็ญเพียรภาวนาปกป้องรักษาแม้กายมนุษย์ของท่านให้คงอยู่เป็นอมตะต่อไป ซึ่งนับเป็นเรื่องแปลกที่สามารถพิสูจน์ได้ โอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตท่านคงมีโอกาสไปกราบสรีระของท่านได้ ที่ วัดช่องแค อ.ตาคลี นครสวรรค์


admin

 • Administrator
 • Sr. Member
 • *****
 • กระทู้: 368
  • ดูรายละเอียด
****ข้อมูลมาจากหนังสือ บูชาพระเครื่องสมัยนั้นนะครับ พวกที่ทราบข้อมูลก่อนต่างเก็บเงียบกันครับ****

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 20, 2019, 07:08:48 AM โดย admin »