.

 

 


ผู้เขียน หัวข้อ: เหรียญพ่อท่านจันทร์ สุเมโธ วัดทุ่งเฟื้อ จอมขมังเวทย์ ไสยศาสตร์ แดนใต้  (อ่าน 3240 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 443
    • ดูรายละเอียด
เหรียญพ่อท่านจันทร์ สุเมโธ วัดทุ่งเฟื้อ จอมขมังเวทย์ ไสยศาสตร์ แดนใต้
         พ่อท่านจันทร์ สุเมโธ วัดทุ่งเฟื้อ อ.เชียรใหญ่ นครศรีธรรมราช  เป็นศิษย์เอกพ่อท่านเอียดดำ ในเขียว
และเป็นเกจิเพียงไม่กี่ท่านที่ขุนพันธ์ยอมรับว่าเก่งจริง พ่อท่านจันทร์ ทุ่งเฟื้อ มรณภาพในท่านั่งสมาธิ ร่างท่านเป็นอมตะ

        วันหนึ่ง พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดชชักชวนให้ คุณ วรศักดิ์ อดิเทพวรพันธ์ ( โกหว่า ) ไปหาเกจิอาจารย์ท่านหนึ่งแถบ
อ.เชียรใหญ่ จึงได้รู้จักพบกับพ่อท่านจันทร์ วัดทุ่งเฟื้อ นาทีนั้นแต่ละคนล้วนตะลึงกับภาพที่เห็น เพราะร่างกายท่าน ผ่ายผอมมาก
นั่นก็คือที่มาของ เหรียญ รุ่นโกหว่า ที่ คุณ วรศักดิ์ อดิเทพวรพันธ์ สร้างถวาย พ่อท่านจันทร์ เป็นเหรียญรูปไข่ อาจเป็นรุ่นเดียวที่เนื้อหา
ของเหรียญ มีส่วนผสมโลหะอาถรรพณ์ต่างๆและแผ่นจารยันต์จำนวนมากจากลายมือของ พ่อท่านจันทร์เอง ด้านหลังเหรียญ
ยันต์อิติปิโสแปดทิศ เป็นยันต์ครอบไว้ เหรียญรุ่นนี้มีสร้างเป็น เนื้อทองคำ ไม่กี่เหรียญ เหรียญเงิน 50 เหรียญ ทองแดง 10,000 เหรียญ เป็นอีกเหรียญหนึ่งของเมือง นครศรีธรรมราช ที่ได้รับความนิยม ด้วยมี ประสบการณ์และอภินิหาร มากมายเป็นที่กล่าวขวัญ และยืนยันถึงความขลังของ เหรียญ พ่อท่านจันทร์ วัดทุ่งเฟื้อรุ่นนี้ (ครั้งหนึ่งมีประกวดพระเครี่องที่นครศรีธรรมราช วันที่ ๑ ตลาคม พ ศ ๒๕๒๑ เหรียญของท่านได้จัดให้มีการประ กวดกันด้วย คุณวรศักดิ์ อดิเทพวรพันธ์ ได้ไปนมัสการท่านแล้วเล่าให้ท่านฟังว่า "พ่อท่าน งานเดือนนสิบนี้ เขาเอาเหรียญพ่อท่านเข้าประกวดด้วย "ท่านได้ฟังดังนั้นโดยหี่ไม่รู้ว่าเขาประกวดพระกันอย่างไร ท่านได้พลั้งปากกับ คุณวรศักดิ์ อดิเทพวรพันธ์ว่าประกวดกันเหรียญอาตมาก็ชนะเพราะยิงไม่ออก ท่านนึกว่าประกวดความมีอิทธิฤทธิ์กัน นั่นเอง หลังจากนั้น คุณวรศักดิ์ อดิเทพวรพันธ์ก็ได้ซักท่านถึงเรื่องว่ายิงไม่ออก ท่านไม่ยอมพูกถึงเหรียญอีก เลย)
เหรียญนี้โกหว่ามอบไว้ได้เล่าเรื่องราวที่พบเกจิสายใต้หลายๆองค์ให้ฟังนอกจากพระอาจารย์นำแล้วเหรียญพ่อท่านจันทร์ สุเมโธ วัดทุ่งเฟื้อ จอมขมังเวทย์ ไสยศาสตร์ แดนใต้ นี่ที่บอกไว้ "แขวนได้"