ขอบคุณที่มา:เพลงธงชาติ : Little Angel โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-3 คำร้อง-ทำนอง : หลง ลงลาย รายการ ครอบครัวเดียวกัน ThaiPBS

ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็ป Timpirus.com

เรียนผู้ศรัทธาในหลวงปู่ทิม อิสริโก และผู้สนใจในเวปทิมภิรัติทุกท่านทราบ

เนื่องด้วยเวปทิมภิรัติมีวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งมาเพื่อเผยแผ่เกียรติคุณของหลวงปู่ทิม อิสริโก แห่งวัดละหารไร่และคณาจารย์ท่านอื่นๆที่มีปฏิปทาน่าเคารพเลื่อมใส ให้สาธุชนที่สนใจและมีความศรัทธาในองค์หลวงปู่ฯและคณาจารย์ท่านอื่นๆได้ทราบในข้อเท็จจริงจากแหล่งความรู้ด้านต่างๆที่เกี่ยวข้อง และเชื่อถือได้ โดยปราศจากวัตถุประสงค์ในการหาผลประโยชน์เข้าส่วนตัวหรือเข้ากลุ่มบุคคลใดกลุ่มบุคคลหนึ่ง อันอาจจะทำให้ผู้ศรัทธาบางท่านเกิดความเสียหายได้  ดังนั้นทางผู้จัดทำเวปทิมภิรัติจึงเรียนมาเพื่อให้เหล่าสาธุชนได้ทราบอีกครั้งหนึ่งว่า การดำเนินการใดๆที่เกี่ยวข้องกับกิจการกุศลและหรือสาธารณกุศลใดๆ ที่มีผู้สนใจนำมาลงเผยแพร่ผ่านทางเวปนั้น บางครั้งทางเวปก็ไม่สามารถตรวจสอบที่มาและรายละเอียดได้ทั้งหมด ดังนั้นถ้าท่านผู้สนใจรายใดมีความสนใจในการเช่าหาวัตถุมงคลใดๆก็แล้วแต่ที่ท่านอาจจะได้รับข้อมูลผ่านทางเวปแห่งนี้หรือหนังสือพระเครื่องต่างๆหรือเกิดจากความสนใจศรัทธาส่วนตัวแล้วไซร้ ทางผู้จัดทำเวปก็อยากให้ท่านผู้สนใจหาข้อมูลในเรื่องนั้นๆให้กระจ่างชัดเสียก่อนที่จะได้มีการเช่าหาหรือซื้อหา เพราะบางครั้งความศรัทธาของเราอาจจะมากจนเป็นความงมงายแล้วไปบดบังปัญญาของเราจนอาจจะทำให้เราขาดสติได้  ซึ่งแน่นอนอาจทำให้เราเสียเงินเสียทองโดยใช่เหตุ ส่วนถ้าเป็นเรื่องสาธารณกุศลใดๆที่เกี่ยวข้องกับวัดหรือองค์กรสาธารณกุศลใดที่ทางผู้จัดทำสามารถยืนยันได้ ทางเวปยินดีที่จะพิจารณายืนยันให้เป็นกรณีไป เพราะถือว่าเป็นการช่วยกันเผยแพร่กิจกรรมในอันที่จะเป็นสาธารณกุศลเพื่อส่วนรวมได้ต่อไป และขอให้ธรรมรักษาผู้ประพฤติธรรมทุกท่านที่มีจิตศรัทธาในพุทธศาสนา

ผ้าขอดแดงหลวงปู่บาง วัดสโมสร ปีละ ๑๐๘ ขอด เท่านั้นประสบการณ์ทั่วแดนเมือง นนทบุรี ใครมีก็หวงแหน
สุดยอดเกจิชาวรามัญ

เครดิต.Lineกนก "ตามรอยเท้าพ่อ" ตามรอยพระบาทยาตรา จังหวัดพัทลุง 29 มกราคม 2560

หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค โดยพระเครื่องเรื่องสนุกโดย คุณหนึ่ง พบพุทธ

 


ผู้เขียน หัวข้อ: พระกริ่งชินบัญชรองค์ยอดช่อพระกริ่งใบ้  (อ่าน 3169 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 323
    • ดูรายละเอียด
พระกริ่งชินบัญชรองค์ยอดช่อพระกริ่งใบ้
พระกริ่งชินบัญชรองค์ยอดช่อองค์นี้ เป็นพระกริ่งที่มีลักษณะพิเศษที่ในวงการพระกริ่งเรียกว่าพระกริ่งใบ้ เพราะไม่ได้เจาะรู เพื่อใส่เม็ดกริ่งไว้จึงทำให้เวลาเขย่าไม่มีเสียงดังของเม็ดกริ่ง เพราะไม่ได้เจาะรูเพื่อใส่เม็ดกริ่งไว้ พระองค์นี้เป็นองค์ที่ถวายให้หลวงปู่ทิมดูเป็นตัวอย่างหลังจากที่ทุบออกจากเบ้า ดังนั้นทางช่างสมรจึงไม่ได้นำพระกริ่งองค์ดังกล่าว มาตกแต่งผิวเพื่อไว้จำหน่ายแต่อย่างใด แต่ว่าลูกศิษย์ได้นำมาตอกโค๊ตตัว "ท" ที่ด้านหลังพระกริ่ง กันการสับสนกับโค๊ตนะเม็ดงา ที่คุณชินพรทำเพื่อให้เช่าจำหน่าย ซึ่งองค์นี้จึงมีเพียงองค์เดียวเพราะมีเป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้น และให้รู้ว่าเป็นองค์ที่ถวาย หลวงปู่ไว้เป็นตัวอย่าง และที่สำคัญหลวงปู่ทิมได้เมตตาจารไว้ที่ฐานก้นพระกริ่งอีกด้วยซึ่งต่อมาหลวงปู่ได้มอบให้ ศิษย์ใกล้ชิดเก็บไว้เป็นที่ระลึกเพราะสมัยนั้น เงินสามร้อยบาทที่ให้ทำบุญเช่าพระกริ่งในยุคนั้นถือว่าแพงมาก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 02, 2016, 05:01:09 PM โดย admin »